Bánh đậu xanh là loại bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Món bánh có thể được dùng để tráng miệng hoặc làm quà tặng bạn bè đều vô cùng ý nghĩa. Do đó, bạn hãy lưu ngay các cách làm bánh đậu xanh nướng mà Inox Kiến An giới thiệu dưới đây để tạo các món quà bất ngờ cho bạn bè, người thân. 

Cách làm bánh đậu xanh nướng cốt dừa bằng lò nướng

Bánh đậu xanh thơm ngon, dậy mùi nước cốt dừa kết hợp cùng ly trà thơm mùi thảo mộc quả thực sẽ giúp bạn thư giãn, xoa tan đi mệt mỏi. Cách làm bánh đậu xanh nướng cốt dừa cũng vô cùng đơn giản, các nguyên liệu cũng dễ tìm. 

Món bánh đậu xanh nướng cốt dừa thơm ngon

Món bánh đậu xanh nướng cốt dừa thơm ngon

Các nguyên liệu cần có để làm bánh đậu xanh nướng cốt dừa:

  • Đậu xanh 200gr. 
  • Nước cốt dừa 200ml
  • Sữa đặc 50gr
  • Đường 180gr
  • Bột mì 50gr
  • Bột năng 70gr
  • Vani 2.5ml
  • Bơ lạt 25gr
  • Whipping cream 160ml 
  • Dụng cụ cần có là lò nướng

Cách chọn mua đậu xanh ngon

  • Chọn những loại đậu xanh mới, không bị lép hạt hoặc bị mối mọt, hạt căng tròn và bóng. 
  • Nên dùng các loại đậu xanh đã bóc vỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Điều này sẽ giúp xay hỗn hợp mịn hơn. 

Chọn mua các loại đậu xanh mới, không bị sâu mọt

Chọn mua các loại đậu xanh mới, không bị sâu mọt

Cách làm bánh đậu xanh nướng với nước cốt dừa

  • Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước khoảng 4 đến 5 tiếng. Sau đó rửa sạch và để ráo nước. 
  • Bước 2: Nấu đậu trên lửa nhỏ đến khi cạn nước. Bạn nhìn thấy hạt đậu nở bung mềm là đã đạt, tắt bếp và để nguội tự nhiên. 
  • Bước 3: Xay nhuyễn đậu bằng máy xay sinh tố. 
  • Bước 4: Trộn hỗn hợp bột gồm đậu xay nhuyễn, bột năng, bột mì, đường thật đều tay đến khi hỗn hợp mịn. Tiếp đến là bạn cho thêm các nguyên liệu còn lại vào trộn đều gồm nước cốt dừa, sữa đặc, Whipping cream, vani, bơ. Trộn đến khi hỗn hợp đạt được độ sệt và độ mịn nhất định thì ngưng. 

Trộn bột với các nguyên liệu đều tay đến khi bột dẻo mịn

Trộn bột với các nguyên liệu đều tay đến khi bột dẻo mịn

  • Bước 5: Rây mịn hỗn hợp trước khi làm bánh để bánh được mịn và không có bọt khí. 
  • Bước 6: Làm nóng lò ở mức nhiệt 160 độ trong vòng 15 phút trước khi cho bánh vào nướng. Trong lúc đợi lò nướng đảm bảo nhiệt độ thì bạn tiến hành đổ bột vào khuôn. Bạn có thể nâng lên đập nhẹ xuống mặt bàn để bánh khi chín cắt ra sẽ đẹp hơn. Bánh nướng ở mức nhiệt 150 độ trong vòng 50 đến 60 phút đến khi ngả màu vàng nâu thì lấy ra thưởng thức. 
  • Bước 7: Thưởng thức món bánh thơm ngon với vị ngọt từ đường sữa và beo béo từ cốt dừa rất thích hợp để ăn kèm khi dùng trà. 

Cách làm bánh nướng đậu xanh đơn giản bằng lò nướng

Tiếp đến một công thức hướng dẫn cách làm bánh đậu xanh nướng tại nhà thơm ngon bằng lò nướng cực đơn giản. 

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Bột đậu xanh
  • Bơ mềm
  • Muối
  • Đường bột
  • Bột mì

Các bước làm bánh: 

  • Bước 1 - Sơ chế: 
    • Trộn đều bột đậu xanh, bột mì, muối và đường đã chuẩn bị. Cho thêm bơ vào nhào trộn cho đến khi thu được hỗn hợp bột mịn, đều, không bị dính tay. 
    • Phần đậu xanh đem ngâm mền rồi mang đi hấp chín, xay nhuyễn thành bột rồi đem nhào trộn với hỗn hợp ở trên. 
  • Bước 2 - Tạo hình bánh: 
    • Tùy vào sở thích của mỗi người mà cách tạo hình bánh sẽ khác nhau. Bạn có thể dùng khuôn bánh trung thu để tạo nhiều hình dáng đẹp mắt cho bánh. 

Tạo hình cho bánh đậu xanh phong phú, đa dạng

Tạo hình cho bánh đậu xanh phong phú, đa dạng

  • Bước 3 - Nướng bánh:
    • Chuẩn bị lò ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 10 phút. Xếp bánh vào khay nướng. Hạ nhiệt xuống còn 175 độ C để nướng bánh trong vòng 12 - 15 phút cho bánh chín vàng đều. 
  • Bước 4: Để bánh nguội rồi thưởng thức với nước trà. 

>> Để làm các món bánh đậu xanh nướng thơm ngon thì bạn cũng cần chuẩn bị thiết bị nướng chuyên dụng để giúp món ăn được thơm ngon và giữ được hương vị vốn có. Liên hệ đến Inox Kiến An để được tư vấn mua lò nướng công suất cao với giá phải chăng nhất nhé!

Cách làm món bánh đậu xanh nướng bằng nồi cơm điện

Ít ai biết rằng, nồi cơm điện được ứng dụng nấu rất nhiều món ăn khác nhau chứ không chỉ nấu cơm. Với nồi cơm điện, bạn có thể chế biến món bánh đậu xanh ướt. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 

  • Đậu xanh
  • Nước cốt dừa
  • Vani
  • Đường

Các bước làm bánh: 

  • Bước 1: Ngâm đậu trong vòng 15 đến 30 phút cho đậu mềm rồi đãi sạch vỏ
  • Bước 2: Cho đậu vào nồi cơm điện, đổ nước ngập đậu rồi nấu cho đậu mềm. Đậu sau khi chín thì mang đi xay nhuyễn. 
  • Bước 3: Dùng đậu đã xay nhuyễn cho vào nồi cơm điện. Nhấn nút cook. Cho thêm đường, vani và nước cốt dừa vào khuấy đều liên tục. Khi nồi nóng quá thì cần nhấn về nút warm khoảng 10 phút rồi tiếp tục nhất nút cook. Nếu đến khi hỗn hợp đặc lại thì nhấn về nút warm rồi rút điện. 
  •  Bước 4: Cho đậu xanh nguội hẳn rồi cho vào khuôn để tạo hình cho đẹp mắt rồi thưởng thức cùng trà. 

Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon

Cách làm bánh đậu xanh nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon

Như vậy, chúng tôi đã hướng dẫn ba cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản bằng những nguyên liệu dễ tìm và thiết bị gia dụng có sẵn trong nhà bếp cực đơn giản. Chúc bạn chế biến thành công món bánh thơm ngon này để cả gia đình cùng thưởng thức hoặc làm quà tặng cho bạn bè đều vô cùng ý nghĩa. 

Cách làm kem bánh sinh nhật "xịn sò" như ngoài tiệm
Để có được một chiếc bánh kem sinh nhật vừa đẹp mắt vừa ngon miệng thì không thể thiếu bước trang trí. ...
5 Cách làm bánh bông lan bằng lò nướng đơn giản tại nhà
Bánh bông lan là món ăn đã đi vào đời sống của người Việt từ rất nhiều năm trước. Bánh bông lan được yêu thích vì có hương vị thơm ngon, bánh mềm xốp ...
Admin
Author short description.
Chi tiết