Bánh mì ngọt được bày bán tại khắp mọi nơi ở Việt Nam, chứng tỏ là chúng rất dễ làm. Vậy sao bạn không thử học cách làm bánh mì ngọt qua những công thức sau đây nhỉ? Đảm bảo rằng bạn sẽ vô cùng hài lòng và mãn nguyện với mẻ bánh thơm ngon đến miếng cuối cùng.

Cách làm bánh mì ngọt siêu dễ

Cách làm bánh mì ngọt siêu dễ

Có nhiều loại bánh mì ngọt trên thị trường, thế nhưng cơ bản nhất vẫn là bánh với các loại nhân và mùi vị sau đây: socola, matcha và bánh nhân phô mai tan chảy. Hãy cùng Inox Kiến An khám phá cách làm bánh mì ngọt từ dễ cho đến khó ngay lập tức!

Cách làm bánh mì socola

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà
  • 65 gram bột socola hoặc cacao
  • 1 muỗng cafe (mcf) vani
  • 50 gram sữa tươi không đường
  • 35 gram bơ Meizan hoặc Tường An
  • 30 gram dầu thực vật
  • 50 gram bột mì đa dụng
  • 100 gram đường
  • ¼ mcf muối
  • ½ mcf chanh

Bánh mì socola

Bánh mì socola

Cách làm

Bước 1: Đun lò ở 160 độ C. Đổ nước sôi ngập 1/3 khay dưới lò.

Bước 2: Nung socola bằng cách dùng 1 muỗng sữa, bỏ bột socola vào rồi chưng cách thủy cho đến khi socola tan ra thì khuấy đều lên. Không được để nước dính vào trong socola.

Bước 3: Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng. Đánh bông lòng trắng trứng. Trộn bột cacao hoặc socola với bột mì đa dụng, rây mịn.

Bước 4: Chưng cách thủy hỗn hợp bao gồm: sữa tươi, dầu ăn và bơ cho đến khi bơ tan ra, khuấy nhẹ cho bơ và sữa hòa quyện. Lúc này, đổ hỗn hợp bột vừa rây vào. Dùng tay khuấy nhanh sao cho hỗn hợp hòa quyện mà vẫn không sôi lên thì cho lòng đỏ trứng vào.

Bước 5: Cho muối vào tô đựng lòng trắng, đánh bằng máy cho đến khi hỗn hợp nổi bọt thì cho chanh vào. Tiếp tục đánh ở mức độ nhẹ cho đến khi bọt khí nhiều và nhỏ thì cho đường vào. Sau đó để máy đánh ở mức cao nhất, đánh cho đến khi lòng trắng bông lên, hỗn hợp nhìn giống như kem dẻo thì có thể ngừng.

Bước 6: Cho 1/3 hỗn hợp trên vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn cho đến khi hỗn hợp này lỏng ra.

Bước 7: Trộn lần lượt phần còn lại của hỗn hợp rồi đổ bột vào khuôn. Dần nhẹ để thoát bọt khí. Nướng bánh trong khoảng 155-160 độ C trong vòng 60 phút.

Cách làm bánh mì matcha

Cách làm bánh mì ngọt vị matcha cũng tương tự như cách làm bánh mì ngọt vị socola. Tuy nhiên, thay vì sử dụng bột cacao thì bạn dùng bột matcha.

Bánh mì matcha

Bánh mì matcha

Bột socola, bột cacao sau khi tan ra thì không bị vón cục, chỉ đóng cặn lại nếu để lâu quá chưa dùng đến. Trái lại, bột matcha sau khi tan vẫn có thể bị vón cục, nếu không khuấy đều tay và liên tục thì màu bánh sẽ không đều.

Cách làm bánh mì ngọt nhân phô mai tan chảy

Bánh mì ngọt thường có vỏ bánh xốp, thế nhưng bánh mì ngọt có nhân phô mai tan chảy lại có vỏ mềm, dai. Vậy cách làm bánh mì ngọt nhân phô mai có khó không?

Nguyên liệu

  • 300 gram bột mì đa dụng
  • 45 gram đường
  • 1 mcf muối
  • 4 gram men nở
  • 300 ml sữa tươi không đường
  • 25 gram bơ Meizan hoặc Tường An
  • Hương liệu: vani, socola, ...
  • 6 miếng phô mai con bò cười
  • 300 ml whipping cream (kem tách béo)
  • 10 ml sữa đặc không đường

Cách làm

Bước 1: Trộn đều bột mì, đường, muối, men và bơ (đã đun chảy). Sau đó ủ bột ở nhiệt độ ấm đến khi bột nở khoảng 2,5 lần. Có thể ủ bằng máy hoặc dùng khẳn phủ lên thau bột.

Bước 2: Phủ bơ hoặc dầu lên thành khuôn rồi rắc bột đều tay lên đó. Lật úp khuôn lại cho bột thừa rơi ra.

Bước 3: Sau khi bột nở, ép cho bọt khí thoát hết ra ngoài.

Bước 4: Chia bột và tạo hình căn bản thành khối hoặc đặt vào khuôn. Khi bột nở được khoảng 1 tiếng thì khởi động lò ở 190 độ C. Nướng chiếc bánh khoảng 20-25 phút cho đến khi mặt bánh chuyển màu vàng. Lấy bánh ra và trét lên mặt bánh 1 lớp bơ hoặc hương liệu như vani, socola.

Bước 5: Cách làm bánh mì ngọt có nhân phô mai này sẽ không giống như những phương pháp khác là làm kem bằng trứng. Thay vào đó, Inox Kiến An đưa ra công thức làm kem phô mai béo ngậy, tan chảy mà không hề bỏ đường hoặc trứng vào.

  • Đổ whipping cream, phô mai và sữa đặc có đường vào thau. Dùng máy đánh để đánh cho tan toàn bộ nguyện liệu trên.
  • Khi thấy hỗn hợp đặc sệt, bỏ vào li, bọc lại và ủ trong tủ lạnh khoảng 1 ngày.
  • Hôm sau, bạn có thể bơm nhân vào trong bánh đã nướng và để nguội.

Phần kem bên trong sẽ chảy ra khi để bánh ở nhiệt độ thường. Bạn có thể rắc hạnh nhân hoặc bột socola phía trên để kích thích thị giác của người ăn. Nếu như phần kem phô mai làm bằng whipping cream thì bạn nên sử dụng bánh ngay trong ngày nhé!

Bánh mì nhân phô mai tan chảy

Bánh mì nhân phô mai tan chảy

Bên cạnh bánh mì ngọt thì bạn cũng có thể tham khảo thêm cách làm bánh mì tại nhà cực kì đơn giản. Tuy công đoạn của làm bánh mì không phức tạp bằng cách làm bánh mì ngọt, nhưng đảm bảo rằng độ giòn của bánh sẽ khiến bạn ăn đến “nghiện”

Để công đoạn làm bánh dễ dàng hơn, hãy sử dụng dụng cụ làm bánh, thiết bị nướng bánh đến từ Inox Kiến An. Cách làm bánh mì ngọt này sẽ không khó nếu như bạn có sự hỗ trợ từ các thiết bị chuyên nghiệp. Liên hệ ngay hotline 028.3758 2839 - 028.3758 2840 để được nhân viên tư vấn và mua hàng.

Lời khuyên máy cắt lát thịt nguội có đáng để đầu tư?
Lựa chọn máy cắt lát thịt nguội tốt thì bạn cần chú ý về model và những tính năng vượt trội của dòng máy này. Một số doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh ...
Admin
Author short description.
Chi tiết