Sở hữu một dây chuyền sản xuất chuyên nghiệp đồng nghĩa với việc có đầy đủ các máy móc thiết bị làm bánh cần thiết. Cùng Inox Kiến An điểm qua những vật liệu cần thiết để cho ra đời những chiếc bánh chất lượng cao ngay dưới đây nhé!

Máy móc thiết bị làm bánh chuyên nghiệp, chất lượng cao

Dưới đây là một số máy móc thiết bị làm bánh cần thiết cho dây chuyền sản sản xuất chuyên nghiệp.

Lò nướng bánh

Lò nướng bánh là một máy móc thiết bị làm bánh không thể thiếu để cho ra đời những thành phẩm thơm ngon, đúng chuẩn. Ngày nay, trên thị trường có vô số các loại lò nướng với nhiều tính năng và phương thức vận hành khác nhau, có thể kể đến một vài loại dưới đây như:

  • Lò nướng thùng (hay còn được biết đến với tên gọi lò nướng độc lập).
  • Lò nướng thủy tinh.
  • Lò nướng âm dung tích lớn.

Lò nướng điện công nghiệp

Lò nướng điện công nghiệp

Lò nướng xoay phù hợp với nhà bếp có không gian rộng rãi để tải các khay bánh lớn bằng xe và đẩy vào trong lò. Vì thế, người thợ có thể sắp xếp các khay bánh xen kẽ với nhau để luồng không khí tiếp xúc bánh tốt hơn và cho ra mẻ thành phẩm đồng đều. Tùy vào nhu cầu và quy mô sản xuất mà quý khách hàng có thể lựa chọn loại thiết bị phù hợp với cơ cấu dây chuyền của mình.

>>> Xem thêm: Lò nướng bánh điện công nghiệp tại Inox Kiến An

Tủ ủ bột

Ủ bột là là công đoạn cần thiết phải làm trước khi cho bánh vào lò nướng, để thành phẩm được chín mềm và giãn nở đều. Tủ ủ bột là loại thiết bị đóng vai trò quan trọng không thể thiếu trong quy trình làm bánh chuyên nghiệp. Với loại máy này, người thợ sẽ không cần phải tốn nhiều thời gian, công sức để ủ bột nhưng vẫn đảm bảo nguyên liệu đạt chất lượng tốt nhất.

Một số loại tủ ủ bột trên thị trường được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như:

  • Tủ ủ bột nóng lạnh 2 cửa để 32 mâm.
  • Tủ ủ bột nóng 2 cửa để 32 mâm.

Lò nướng điện công nghiệp

Tủ ủ bột bánh mì được phân phối bởi Kiến An

  • Tủ ủ bột không điện 1 cửa để 16 mâm.
  • Tủ ủ bột không điện 3 cửa để 48 mâm.
  • Tủ ủ bột nóng 4 cửa đẩy xe lò vào.

Máy trộn bột/ nhào bột làm bánh

Máy trộn bột hay còn được biết đến với tên gọi máy đánh bột, nhào bột. Đây là loại máy móc thiết bị làm bánh giúp tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi thay thế hoàn toàn quá trình nhào bột bằng tay. Hiện nay, các hệ thống quán cà phê, nhà hàng, khách sạn hay các dây chuyền sản xuất bánh chuyên nghiệp đều trang bị nó.

Thiết bị có chia là thành từng loại riêng, mang đặc thù sản phẩm chế biến như:

  • Máy trộn bột bánh ngọt
  • Máy trộn bột bánh lạt

Máy đánh trứng

Đây là một sản phẩm máy móc thiết bị làm bánh có lẽ đã rất quen thuộc với nhiều gia đình và các cơ sở sản xuất chuyên nghiệp. Mẫu mã loại sản phẩm này cùng vô cùng đa dạng, phù hợp với nhiều quy mô khác nhau, từ gia đình cho đến cơ sở công nghiệp. Có thể kể đến một số loại máy đánh trứng phổ biến trên thị trường hiện nay như:

  • Máy đánh trứng cầm tay.
  • Máy đánh trứng để bàn.
  • Máy đánh trứng, đánh kem công nghiệp.

Những lưu ý khi mua thiết bị máy móc làm bánh

Khi lựa chọn máy móc thiết bị làm bánh, quý khách hàng cần lưu ý những điều sau:

- Vốn đầu tư của cơ sở sản xuất: Nhân tố này phụ thuộc vào loại bánh cần làm (thì cần sử dụng thiết bị máy móc gì) và quy mô cơ sở như thế nào. 

- Nguồn gốc xuất xứ của thiết bị: Máy móc tất nhiên sẽ có giá cả khác nhau vì tùy vào xuất xứ và chất lượng nên vốn đầu tư sẽ biến động theo.

Những lưu ý khi mua thiết bị máy móc làm bánh

Những lưu ý khi mua thiết bị máy móc làm bánh

- Loại hình sản phẩm kinh doanh: Dựa vào loại bánh sẽ được sản xuất mà, cơ sở sẽ được áp dụng các thiết bị chuyên dụng riêng. Ở những sản phẩm đa năng hơn, người dùng có thể sử dụng đồng thời nhiều chức năng vô cùng tiện ích.

- Năng suất hợp lý: Với số lượng bánh yêu cầu mỗi lần dùng không quá lớn thì quý khách nên lựa chọn dòng máy có công suất vừa phải. Và ngược lại, ở các mô hình sản xuất với số lượng nhiều thì nên cân nhắc lựa chọn những dòng máy có công suất lớn. Lựa chọn thiết bị phù hợp để tránh tình trạng lãng phí điện năng hoặc thậm chí có thể gây nguy hiểm trong quá trình vận hành.

- Dễ dàng vệ sinh: Một thiết bị dễ dàng vệ sinh chắc hẳn luôn nằm trong tiêu chí hàng đầu khi lựa chọn mọi loại máy móc. Bên cạnh đó, đây là một thiết bị thực phẩm nên vấn đề vệ sinh cần phải đặt lên hàng đầu.

TOP 5 máy móc thiết bị làm bánh HOT nhất hiện nay

Inox Kiến An hân hạnh giới thiệu đến quý khách top những thiết bị làm bánh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Lò nướng điện 16 mâm

Thiết bị có sử dụng các thanh tản nhiệt ở dạng thẳng hoặc được uốn cong lên phía trên và sát sàn lò phía dưới nhằm tạo nhiệt. Theo đó, tùy theo nhu cầu và đặc tính của loại bánh cần nướng, quý khách có thể chọn nướng thực phẩm với lửa trên hoặc lửa dưới, hoặc đồng thời kết hợp cả 2 để giúp thực phẩm chín đều.

Lò nướng điện 16 mâm cung cấp bởi Inox Kiến An

Lò nướng điện 16 mâm cung cấp bởi Inox Kiến An

Bên trong, sản phẩm được trang bị thêm quạt đối lưu đặt ở giữa lò, giúp phân bố khí nóng đều khắp và bao trùm toàn bộ bề mặt thực phẩm. Đây là một bộ phận quan trọng giúp món bánh trở nên ngon và giòn hơn.

Lò nướng điện 10 mâm

Thiết bị có thời gian nướng bánh trong vòng 16 - 18 phút/ 150 ổ/ lần.

Lò nướng điện 10 mâm tại Kiến An

Lò nướng điện 10 mâm tại Kiến An

Tủ ủ bột 32 khay

Ưu điểm đầu tiên của sản phẩm phải nhắc đến chính là độ bền. Tủ ủ bột bánh mì chính hãng được làm từ chất liệu inox cao cấp không gỉ nên có tính năng chịu nhiệt và lực tốt. Đồng thời, thiết bị có thể chống chịu dưới sự thay đổi của thời tiết trong một thời gian dài.

Thiết kế tiện lợi, thông minh của tủ ủ bột 32 khay

Thiết kế tiện lợi, thông minh của tủ ủ bột 32 khay

Sản phẩm được thiết kế với các khay đựng trên các thanh đỡ và các thanh đỡ này có thể được tháo ra và lắp vào dễ dàng, rất thuận tiện cho quý khách hàng trong quá trình vệ sinh, sửa chữa hoặc vận hành.

Máy đánh bột 10 ký

Những ưu điểm của loại máy này có thể kể đến như:

  • Trộn bột đều hơn so với khi thao tác trộn bằng tay.
  • Bột nhuyễn đều, có độ kết dính tốt và không bị vón cục.

Máy đánh bột 10 ký tại Kiến An

Máy đánh bột 10 ký tại Kiến An

  • Thiết bị có công suất lớn nên trộn bột khỏe, đều và nhanh.
  • Năng suất cao: có thể trộn 7-10kg/ mẻ trong thời gian 6-10 phút.
  • Cách dùng đơn giản và tự động hoàn toàn.
  • Có thể trộn được nhiều loại bột, nguyên liệu khác nhau.

Máy đánh trứng 20 lít

Với dung tích lên đến 20 lít, sản phẩm phù hợp với các dây chuyền sản xuất lớn, với số lượng nhiều. Thiết bị có thiết kế khoa học nên cũng rất tiện cho công đoạn vệ sinh, lau dọn.

Máy đánh trứng 20 lít phân phối bởi Kiến An

Máy đánh trứng 20 lít phân phối bởi Kiến An

Hy vọng qua bài viết trên, quý khách hàng có thể cân nhắc lựa chọn được máy móc thiết bị làm bánh phù hợp với quy mô cơ sở sản xuất của mình. Ghé thăm website Inox Kiến An để tham khảo thông tin chi tiết những sản phẩm trên và nhận nhiều ưu đãi nhé!

Những loại máy làm bánh nào cần ĐỔI MỚI khi mở rộng mô hình kinh doanh bánh
Bạn muốn mở rộng kinh doanh tiệm bánh nhưng phân vân không biết có nên đổi mới các thiết bị làm bánh hay không? Nên mua loại máy làm bánh nào là cần t...
So sánh lò nướng bánh mì công nghiệp Việt Nam và Trung Quốc
Tìm hiểu về các điểm giống và khác nhau giữa lò nướng bánh mì công nghiệp Việt Nam và lò nướng Trung Quốc để đưa ra lựa chọn phù hợp!...
Admin
Author short description.
Chi tiết