Lò nướng ngang và lò nướng xoay, cách gọi tên cũng đã nói lên sự khác nhau giữa hai loại lò này. Nhưng chúng khác nhau như thế nào? Lò nào chuyên dụng hơn, nướng bánh mì tốt hơn? Cùng Inox Kiến An tìm hiểu cặn kẽ trong bài viết này nhé!
Lò nướng ngang
Lò nướng ngang hay lò nướng hộc ngang, là loại lò nướng có dung tích từ nhỏ đến vừa, thường được lắp đặt trong gian bếp, ở giữa tủ bếp dưới. Lò nướng ngang cũng thường được sử dụng trong các tiệm bánh.
Lò nướng thường được lắp đặt chung với tủ bếp (ảnh minh họa)
Lò nướng 1 tầng 2 mâm được sản xuất bởi Inox Kiến An. Với kích thước nhỏ, bạn có thể linh động lựa chọn vị trí lắp đặt phù hợp.
Lò có thể nướng tất cả các loại bánh: bánh mì, bánh bông lan, bánh quy,...
Tùy vào quy mô, lò nướng có thể được thiết kế theo dạng 1 tầng, 2 tầng đến 3 tầng. Mỗi tầng có từ 2 khay trở lên. Kích thước khay 400x600mm nhỏ gọn, phù hợp để dùng trong gia đình.
Lò nướng 3 tầng 2 mâm
Nếu lò ngang được đặt tại các gian bếp thì lò xoay, với kích thước khổng lồ hơn, sẽ được đặt tại các lò bánh mì, xưởng sản xuất bánh,...
Lò nướng xoay
Lò nướng xoay cũng là một loại lò nướng bánh mì chuyên dụng khác, với kích thước, công suất “khổng lồ” hơn rất nhiều.
Lò nướng bánh mì xoay 10 mâm
Nếu lò nướng ngang chỉ có thể nướng 12 ổ bánh mì trong một mẻ thì lò nướng “vừa ngang vừa xoay” có thể xuất lò từ 240 - 480 ổ bánh mì mỗi mẻ.
Lò nướng xoay thường được dùng trong dây chuyền sản xuất công nghiệp, tại nhà máy, các lò bánh mì,...
So sánh lò nướng ngang và lò nướng xoay? Những điểm khác biệt chính giữa 2 loại lò này
Điểm khác biệt cốt yếu giữa 2 loại lò này chính là mục đích sử dụng và công suất của mỗi loại.
Lò ngang sử dụng trong gia đình, lò xoay sử dụng trong công nghiệp. Lò ngang có năng suất nhỏ, lò xoay có năng suất lớn hơn rất nhiều.
Để mọi người dễ theo dõi, Inox Kiến An đã liệt kê các đặc điểm khác nhau giữa 2 loại lò trong bảng sau:
Tiêu chí |
Lò nướng ngang |
Lò nướng xoay |
Mục đích, nơi sử dụng |
Dùng trong gia đình, tại tiệm bánh vừa và nhỏ. |
Tại các lò bánh mì, xưởng sản xuất bánh kẹo, nhà máy,... |
Kích thước |
|
(Có khay đựng riêng bên ngoài). |
Chất liệu |
Inox 201, 304, 430 |
Inox 201, 304, 430 |
Công suất |
15 - 20 ổ bánh mì/mẻ |
15 - 20 phút/120 - 240 ổ bánh mì/mẻ |
Nguyên lý hoạt động |
Sử dụng nghệ nhiệt tĩnh, hơi nóng tự tỏa đều. Không sử dụng quạt đối lưu. |
Sử dụng thanh tản nhiệt xung quanh lò làm nóng không khí. Sử dụng quạt đối lưu để lưu thông không khí đều quanh buồng. Khi nướng, trục bên dưới sẽ xoay, kéo theo xe các khuôn (đã liên kết với trục) sẽ xoay theo, khiến bánh nóng đều hơn. |
Bảng điều khiển |
Có thể điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ. |
Có bảng điều chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ, phun hơi nước, có đèn, có chuông báo tự động. |
Ưu điểm |
|
|
Nhược điểm |
|
|
Có thể nướng bánh khác không? |
Có. Bánh bông lan, bánh quy, bánh cupcake, tất cả các loại bánh cần nướng. |
Tất cả các loại bánh cần nướng khác: bánh quy, bánh bông lan, bánh donut,... |
Giá thành |
8.000.000đ - 15.000.000đ |
50.000.000đ - 65.000.000đ |
Sử dụng lò nướng ngang hay lò nướng xoay?
Như đã phân tích ở trên, nếu bạn có sở thích, có ý định làm bánh tại nhà, một chiếc lò ngang là vừa đủ nhu cầu. Bạn có thể cân nhắc chọn lò ngang 1 tầng hoặc 2 tầng tại đây.
Tuy nhiên, nếu doanh nghiệp hay tiệm bánh của bạn cần lò nướng công suất lớn, chất lượng cao cho dây chuyền sản xuất của mình, hãy chọn lò nướng xoay! Tìm hiểu thêm về lò nướng bánh mì xoay ở đây nhé!
Nếu quý khách vẫn còn thắc mắc và có nhu cầu tư vấn chọn mua lò nướng bánh mì chuyên dụng cho tiệm bánh mì hoặc để bổ sung cho dây chuyền sản xuất của mình, vui lòng liên hệ Hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhé!
CÔNG TY TNHH SX - TM KIẾN AN
- Địa chỉ: Mặt tiền C7C Phạm Hùng, quận 8, Tp. HCM (qua cầu Chánh Hưng).
- Điện thoại: 028.3758 2839 - 028.3758 2840
- Fax: 028.3850 3221
- Email: inoxkienan@yahoo.com
- Hotline: 0908.409.449 - 0909.11.66.45