Bánh flan là món ăn vặt hấp dẫn mà bất cứ độ tuổi nào cũng yêu thích. Bạn có thể làm bánh flan bằng lò nướng để ăn vặt, ăn tráng miệng đều vô cùng thơm ngon. Dưới đây là hướng dẫn công thức làm bánh flan thơm ngon mà Inox Kiến An đã tổng hợp được. Cùng theo dõi và bắt tay vào bếp thực hiện nay nhé!

Bánh flan là gì?

Bánh flan còn được biết đến với tên gọi là Kem Caramel hoặc bánh phờ-lăng. Loại bánh này sẽ là một món ngon lý tưởng cho ngày hè. Món bánh tan ngay trong miệng, mềm mịn, bạn có thể cảm nhận được vị ngọt thanh của đường caramel, vị béo béo của trứng gà và sữa tươi. 

Bánh flan thơm ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh flan bằng lò nướng

Các nguyên liệu cần có để làm bánh flan: 

  • 5 quả trứng gà ( có thể tăng giảm số lượng trứng gà tùy vào nhu cầu). 
  • 1 bịch sữa sữa tươi không đường
  • 200gr sữa đặc
  • Hương vani
  • Chanh
  • Gia vị như: muối, đường,..

Nguyên liệu cần có để làm bánh flan

Dụng cụ cần thiết

Những dụng cụ nhà bếp giúp bạn làm món bánh flan nhanh chóng, thơm ngon: 

  • Lò nướng: Bạn nên chọn mua những loại lò nướng 2 chiều để đảm bảo bánh được chín đều. Nếu bạn chỉ dùng lò nướng để phục vụ nhu cầu ăn uống hằng ngày thì nên chọn những loại lò có công suất vừa phải. Bạn có thể chọn mua lò nướng tại Inox Kiến An để đảm bảo chất lượng và giá thành phải chăng. 

Chuẩn bị lò nướng bánh chất lượng

  • Khuôn làm bánh bằng chất liệu đảm bảo an toàn, có thể sử dụng trong lò nướng. 
  • Khay đựng khuôn, có thành cao 5cm để đổ bột bánh không bị tràn.
  • Đồ đánh trứng bằng tay hoặc máy đánh trứng. 

Cách làm bánh flan bằng lò nướng thơm ngon, không bị rỗ

Nhìn vào bánh flan bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy loại bánh này sẽ có hai phần chính: một là đường caramel, hai là phần bánh.

Hướng dẫn làm caramel

  • Cho đường vào chảo, đun sôi cho đến khi đường sôi và bắt đầu ngả màu cánh gián. Tiếp đến là cho vào một ít nước, đun đến khi đường keo lại. 
  • Đổ caramel còn nóng vào khuôn bánh flan. Bạn chỉ cần tráng một lớp mỏng thôi nhé tránh làm bánh quá ngọt. 

Làm caramel cho bánh flan 

Các bước làm bánh

  • Đánh đều 3 trứng với 2 lòng đỏ trứng gà và đường bằng gậy đánh trứng để lòng trắng và lòng đỏ quyện đều với nhau. Tiếp đến là cho vanilla và chút muối vào đánh đều. 
  • Bắt nồi lên bếp, đổ sữa vào rồi đun sôi trên lửa nhỏ. Bước tiếp theo là từ từ đổ sữa tươi còn ấm vào hỗn hợp trứng.
  • Bạn chia đều khoảng cách cứ ⅓ lượng sữa thì đánh đều 1 lần. Cách làm này sẽ giúp trứng và sữa sẽ hòa quyện đều, mịn và không bị vón cục. Lưu ý không nên đánh tạo bọt vì sẽ dễ làm rỗ bánh khi nướng chín. 

Đánh đều lòng trắng, lòng đỏ

  • Bật lò nướng để làm nóng lò ở mức nhiệt 150 độ C. Chuẩn bị khay bánh hấp và khuôn bánh phù hợp. Lót một lớp khăn bông dưới khay. 
  • Hỗn hợp trứng và sữa sau khi đánh đều thì lọc qua ray để bột mịn và đều hơn. Sau đó, cho bột vào khuôn bánh có caramel, xếp khuôn vào khay hấp bánh.  

Nướng bánh flan bằng lò nướng

Đổ nước sôi vào khay hấp cao khoảng ⅔ khuôn. Cho hay vào lò nướng. Trong 10 phút đầu để 150 độ C, bạn cần thường xuyên kiểm tra, nếu quan sát thấy nước trong khay sôi lăn tăn thì giảm nhiệt độ xuống 120 độ C. Còn nếu không thấy hơi bốc lên tăng nhiệt lên khoảng 180 độ C.

Nướng bánh trong lò khoảng 30 đến 45 phút tùy thuộc vào độ cao của khuôn bánh. Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội rồi thưởng thức. Món bánh sẽ ngon và kích thích hơn nếu ăn lạnh. 

Thành phẩm là chiếc bánh flan thơm ngon, không bị rỗ mặt

Một số lưu ý trong cách làm bánh Flan  nướng

Khi tham khảo các hướng dẫn làm bánh flan bằng lò nướng, bạn cũng cần ghi nhớ những điểm lưu ý dưới đây:  

  • Nên dùng trứng gà ta để làm bánh flan vì trứng gà ta có lòng đỏ lớn hơn, ít có mùi tanh và vị bánh cũng thơm ngon hơn. 
  • Bạn nên sử dụng sữa tươi không đường để làm bánh vì sẽ giúp đảm bảo độ nguyên chất của hương vị, nhờ đó mà vị ngọt thanh của bánh cũng hấp dẫn người ăn hơn. Hơn nữa, sử dụng sữa tươi không đường cũng sẽ giúp bạn cân đo độ ngọt và dễ biến tấu món bánh theo hương vị yêu thích. 

Nên dùng sữa tươi không đường để làm bánh flan

  • Để món bánh flan không bị mùi tanh của trứng thì bạn cần thêm một ít tinh dầu vanilla vào hỗn hợp trứng sữa trước khi nướng. Đánh thật kỹ lòng trắng và lòng đỏ trứng để bánh không bị hôi ngay cả khi dùng nóng. 
  • Tránh dùng trứng vịt khi làm bánh flan bằng lò nướng vì điều này sẽ làm bánh bị tanh và có mùi trứng khó ăn. 

Công thức làm bánh flan bằng lò nướng này khá đơn giản nên bất kỳ ai cũng có thể áp dụng. Món bánh ăn vặt này khá hấp dẫn và được nhiều người yêu thích từ người trẻ đến người lớn tuổi. Hãy bắt tay vào bếp để chế biến món ăn thơm ngon, hấp dẫn này cho gia đình cùng thưởng thức. Đừng quên chia sẻ những công thức làm bánh thú vị ở dưới bài viết này để nhiều người cùng tham khảo nhé!

3 cách nướng hạt dẻ béo bùi, thơm ngon, ăn là mê
Cách nướng hạt dẻ đơn giản nhất là dùng lò nướng. Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một chiếc lò nướng công suất ổn định để quá trình nướng...
2 Cách làm bánh donut bằng lò nướng đơn giản tại nhà
Nhiều người nghĩ để làm được món bánh này sẽ rất khó. Tuy nhiên, với hướng dẫn cách làm bánh donut bằng lò nướng, bạn chỉ mất khoảng 30 phút là đã có ...
Admin
Author short description.
Chi tiết